Lễ kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2024, Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 3 long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chung kết Dân vũ – Aerobic.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2023-2024 của Đoàn trường; căn cứ vào kế hoạch 35/KH-ĐTN ngày 26/2/2024 của Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 3 về việc phát động phong trào thi đua chào mừng Tháng thanh niên; được sự nhất trí của Chi ủy Ban giám hiệu trường THPT Hiệp Hòa số 3, ngày 25 tháng 3 năm 2024, Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 3 long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chung kết Dân vũ – Aerobic đồng thời trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong các hoạt động.

Đến dự với buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Tạ Việt Hưng - Ủy viên BTV Huyện đoàn; các đồng chí là Bí thư các đoàn xã cụm phía Tây huyện Hiệp Hòa; các đồng chí trong BCH Chi đoàn Công an huyện do đồng chí Ngô Văn Khiêm làm trưởng đoàn; các bác trong ban đại diện hội Cha mẹ học sinh nhà trường do bác Trần Văn Tuyết làm trưởng đoàn; về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Thanh Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Đỗ Thị Thanh Thương – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Bá Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và hơn 1400 học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, thầy Đỗ Văn Chương – Bí thư đoàn trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm tuổi của Đoàn. 93 năm đó là 93 năm đầy hào hùng và vinh quang mà Đoàn đã thực hiện trọn vẹn sứ mệnh lịch sử của mình. Đi cùng với những thăng trầm của lịch sử, tổ chức Đoàn đã có nhiều cống hiến, thậm chí là sự hy sinh để cống hiến sức trẻ và phát huy vai trò tiên phong của mình trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tiếp nối truyền thống đó, Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 3 vẫn luôn ý thức được sứ mệnh của mình, phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới, trí tuệ, tiên phong, xung kích… đóng góp vào sự phát triển của Đoàn trường nói riêng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung.

Thầy Nguyễn Thanh Hải – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Chi ủy, Ban giám hiệu đã có những lời phát biểu, chỉ đạo và chia sẻ với Đoàn trường. Thầy đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Đoàn đối với sự phát triển chung của nhà trường đồng thời động viên, khích lệ Đoàn trường tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phong trào thanh niên trường học.

Một nội dung đem đến không khí sôi động và sắc màu trẻ trung của buổi lễ là chương trình Chung kết Dân vũ – Aerobics. Các chi đoàn đều có sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, các điệu nhảy trẻ trung, khỏe khoắn, sôi động và vui tươi, đem lại những giây phút thư giãn, kiến tạo một sân chơi văn hóa văn nghệ lành mạnh, vui tươi, bổ ích, thiết thực trong tháng Thanh niên.

Nhằm tổng kết chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, động viên, khích lệ cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích, Đoàn trường đã thông qua các quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể trong các hoạt động thi đua:

1. Thi đua về học tập

- Giải Nhất: Chi đoàn 10A2

- Giải Nhì: Chi đoàn 11A6, 10A8

- Giải Ba: Chi đoàn 10A1, 10A6, 11A3

- Giải Khuyến khích: Chi đoàn 10A4, 11A2, 12A8, 11A5

2. Thi đá cầu dành cho khối 10, 11

- Giải Nhất: Chi đoàn 10A5, 11A6

- Giải Nhì: Chi đoàn 10A9, 11A1

- Giải Ba: Chi đoàn 10A8, 11A8

3. Thi sáng tạo Video

- Giải Nhất: Chi đoàn 10A8, 11A8, 12A1

- Giải Nhì: Chi đoàn 10A5, 10A10, 11A7, 11A2, 12A3, 12A4

- Giải Ba: Chi đoàn 10A3, 10A9, 11A10, 11A4, 12A8, 12A2

4. Thi Dân vũ – Aerobics

- Giải Nhất: Chi đoàn 11A6

- Giải Nhì: Chi đoàn 11A3, 11A8

- Giải Ba: Chi đoàn 10A2, 10A10, 11A9

- Giải Khuyến khích: Chi đoàn 11A1, 11A2, 11A7, 11A10

Tháng 3 là tháng thanh niên, là mùa xuân của Đoàn, là ngày hội Đoàn viên. Đoàn trường THPT Hiệp Hòa số 3 đã có một mùa xuân rực rỡ, hy vọng Đoàn trường luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn, trở thành đội xung kích đưa trong phong trào thanh niên trường THPT Hiệp Hòa số 3 tiến thêm những bước dài trên hành trình vươn xa.

Một số hình ảnh buổi lễ: