THÔNG BÁO-Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2022-2023

Căn cứ Quyết định số 956/QĐ-SGD&ĐT ngày 31/12/2021 của Sở GD&ĐT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2022 – 2023Công văn số 396/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 07/4/2022 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức các kỳ xét tốt nghiệp, tuyển sinh năm 2022, Trường THPT Hiệp Hòa số 3 thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT
năm học 2022 – 2023, cụ thể như sau:
I. Đối tượng dự tuyển
1. Những học sinh đã tốt nghiệp THCS (theo chương trình giáo dục phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên) ở tỉnh Bắc Giang năm học 2021 - 2022 hoặc tốt nghiệp những năm học trước(có hộ khẩu ở tỉnh Bắc Giang), trong độ tuổi theo quy định tại Điều 33, Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học được ban hành kèm theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/6/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy chế.
2. Riêng thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 phải có hộ khẩu ở huyện Hiệp Hòa.
II. Chỉ tiêu tuyển: Tổng tuyển 462 học sinh hệ công lập.
III. Phương thức tuyển sinh
1. Tuyển thẳng
- Chỉ tuyển thẳng các học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tuyển sinh của trường và đủ điều kiện theo Khoản 1 Điều 7 của qui chế kèm theo thông tư 03/2019/TT-BGDĐT ngày 03/5/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cụ thể:
+ Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú;
+ Học sinh là người dân tộc rất ít người;
+ Học sinh khuyết tật;
+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.
- Có đủ hồ sơ hợp lệ theo qui chế và có đăng ký nguyện vọng vào trường.
2. Thi tuyển: Tất cả thí sinh thuộc đối tượng dự tuyển, đăng ký nguyện vọng 1, kể cả thí sinh có điều kiện tuyển thẳng nhưng không có nguyện vọng dự tuyển thẳng.
Lưu ý: Thí sinh chỉ được đăng ký dự thi nguyện vọng 1 ở một trường THPT, nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 ở 2 trường THPT sẽ bị hủy kết quả thi.
3. Xét tuyển nguyện vọng 2
- Đối tượng: Những thí sinh có đơn đăng ký nguyện vọng 2 vào trường.
- Số lượng: Xét tuyển nguyện vọng 2 không quá 10% trong tổng chỉ tiêu.
- Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có đơn đăng ký nguyện vọng 2 và có điểm thi cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 ít nhất 2.0 điểm mới được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2.
Chú ý: Những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2, thí sinh phải học tại trường và không được chuyển đến các trường THPT trên địa bàn huyện.
IV. Đăng ký dự tuyển và hồ sơ dự thi
1. Đăng ký dự tuyển: Thí sinh có đủ điều kiện và hồ sơ theo quy định được đăng ký dự tuyển theo một trong các các phương thức sau:
- Đăng ký tuyển thẳng (nếu đủ điều kiện);
- Đăng ký dự thi (nguyện vọng 1);
- Đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 nếu đã đăng ký dự thi (nguyện vọng 1 tại một trường THPT khác trên địa bàn huyện Hiệp Hòa).
Thí sinh đăng ký dự tuyển mua hồ sơ dự tuyển từ 7h30 ngày 9,10/5/2022 tại trường THPT Hiệp Hòa số 3.
2. Hồ sơ dự thi gồm
- Phiếu đăng ký dự thi tuyển sinh (có dán ảnh – đóng dấu giáp lai của trường THPT Hiệp Hòa số 3, nơi học sinh đăng ký dự thi)
- Giấy khai sinh (Bản photocopy), chú ý độ tuổi của học sinh.
- Bản chứng thực Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).
- Nộp 01 ảnh màu cỡ 4x6 cm (chụp cách thời gian đăng ký dự thi không quá 6 tháng, sau ảnh ghi rõ: họ tên, ngày sinh, tên trường THCS đang học để dán vào thẻ dự thi) cho vào phong bì thư, bên ngoài phong bì thư ghi rõ: họ tên, ngày sinh, trường THCS đang học, số điện thoại bố (hoặc mẹ).
- Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước năm học 2021-2022, phải nộp thêm giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp về không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc không vi phạm pháp luật.
Lưu ý: Phiếu đăng ký dự tuyển không được tẩy, xóa. Thí sinh tự đến nộp hồ sơ dự tuyển tại trường để ký xác nhận vào danh sách đăng ký dự tuyển và tự chịu trách nhiệm về việc nộp hồ sơ của mình, nếu ghi sai sự thật nhà trường có quyền từ chối nhập học. Nhà trường không nhận học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS của thí sinh khi đăng ký dự thi.
3. Thời gian nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 7h30 phút đến 11h00 phút, buổi chiều từ 14h00 phút đến 17h00 phút), lịch nhận cụ thể:
- Ngày 12/5/2022 nhận hồ sơ của học sinh các trường THCS: Hùng Sơn, Hợp Thịnh, Quang Minh, Thái Sơn.
- Ngày 13/5/2022 nhận hồ sơ của học sinh các trường THCS: Thường Thắng, Mai Trung, Đại Thành, Hòa Sơn và các trường THCS khác.
4. Lệ phí thi: Có thông báo sau
V. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển
1. Môn thi: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
2. Lịch thi: Ngày: 04 tháng 6 năm 2022, cụ thể:
VI. Tổ chức thi
Nhà trường bố trí 02 khu vực thi:
1. Khu vực thi số 1: dành cho thí sinh không bị ảnh hưởng Covid-19, có số phòng thi theo Danh sách thí sinh trong phòng thi của Hội đồng coi thi, thí sinh đi vào khu vực thi số 1 theo cổng chính;
2. Khu vực thi số 2: dành cho thí sinh F0, được tổ chức riêng biệt với khu vực thi số 1, thí sinh đi vào khu vực thi số 2 theo cổng phụ.
(Có sơ đồ phòng thi và sơ đồ phân luồng thí sinh dự thi gửi sau)
3. Công bố danh sách phòng thi, phát thẻ dự thi cho thí sinh (Tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể thay đổi): Từ 14h00 ngày 03/6/2022.
4. Công bố kết quả thi: Dự kiến ngày 16/6/2022 (thí sinh có thể xem trên trang Website của Sở GD&ĐT Bắc Giang); xem điểm tại trường từ 15h00 ngày 16/6/2022.
5. Nhận đơn phúc khảo bài thi: Từ ngày 16/6/2022 đến ngày 21/6/2022 (Không nhận vào ngày Chủ nhật);
6. Công bố dự kiến điểm chuẩn nguyện vọng 1 và danh sách trúng tuyển
- Công bố dự kiến điểm chuẩn: Ngày 20/7/2022
- Công bố danh sách trúng tuyển: Ngày 21/7/2022
VII. Tập trung học sinh trúng tuyển: Từ 8h00 ngày 01/08/2022.
VIII. Xét tuyển nguyện vọng 2:
Nhà trường sẽ thông báo sau khi có kết quả của Sở GD&ĐT.
Mọi thông tin về tuyển sinh, học sinh và phụ huynh học sinh có thể xem chi tiết trên địa chỉ Website:
http://thpthiephoa3.edu.vn hoặc qua ĐT 0975.620.000; 0974.833.075.

Bản chính kế hoạch